Thứ Ba, 1 tháng 7, 2014

Sinh tố bơ, chuối mát lạnh cho mẹ bầu

Sinh tố bơ, chuối chứa nhiều vitamin và dưỡng chất quan trọng rất tốt cho thai nhi và hỗ trợ hệ thống tiêu hóa, xua tan cảm giác mệt mỏi của mẹ bầu.

Nguyên liệu - 1 quả bơ chín mềm - Nửa quả chuối - Một hộp sữa chua (sữa chưa trắng) - 1 - 2 thìa đường

Cách chế biến - Bơ tách đôi bỏ hạt, nạo lấy phần thịt quả. Chuối bóc bỏ, cắt miếng nhỏ. - Cho bơ, chuối, đường, sữa chua vào máy xay sinh tố, nhấn nút xay trong 30 giây đến khi thành hỗn hợp sánh màu xanh dịu nhẹ. Việc bây giờ là mẹ bầu chỉ cần rót ra ly rồi thưởng thức ngay sản phẩm bổ dưỡng mình vừa chế biến. - Nếu mẹ bầu nào thích ăn lạnh có thể cho thêm 1, 2 viên đá vào xay cùng. Nhưng nếu bạn sợ loãng sinh tố thì có thể để các loại hoa quả vào ngăn lạnh trước, sau đó mới xay.

Công dụng Quả bơ được gọi là người bạn tốt của thai phụ, là nguồn cung cấp chất xơ vô cùng phong phú hỗ trợ quá trình tiêu hóa, giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch, tốt của hệ miễn dịch, giúp bộ xương khỏe phòng và trị các bệnh cảm cúm… Quả bơ còn là vitamin của thai phụ, bởi nó chứa nhiều Folate, một loại vitamin có tác dụng ngăn ngừa việc sinh con dị tật. Hơn nữa chuối còn giúp con người gỡ bỏ sự trầm cảm. Trong chuối có thành phần giúp não sản xuất 5-HT, giúp xua tan những cảm xúc dễ cáu kỉnh và bi quan, rất phù hợp cho phụ nữ mang thai. Sữa chua cũng giúp cho da bà bầu đẹp hơn đồng thời cũng giúp cho hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt. 4 Cách chọn bơ ngon Để chọn được trái bơ ngon, chín tự nhiên, mẹ bầu tìm những quả có da căng bóng nhưng vẫn hơi sần sùi. Bạn đừng lấy những quả bơ đã mềm nhũn vì dễ là quả bơ nẫu. Bơ ngon thường khi bóp nhẹ thấy hơi mềm cầm chắc tay, không ọp. Nếu không, hãy thử bấm nhẹ vào cuống bơ, thấy hơi mềm thì chọn. Mặc dù phần đuôi chưa mềm nhưng nó sẽ chín dần về sau. Nếu bạn muốn thưởng thức những trái bơ thật béo, thật ngậy hãy lựa chọn nhưng trái bơ vỏ màu xanh, khi chín có màu xanh sáng, bóng, lấm tấm điểm vàng. Các mẹ bầu nhớ đừng để bơ quá lâu trong tủ lạnh, sẽ mất hương vị. Nên mua để ăn trong 1 - 2 ngày. Bơ xanh thì để ngoài cho chín rồi mới giữ trong tủ lạnh.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét